3 min read

Cán cân thương mại của Úc và Trung Quốc, giá dầu

Dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Úc hôm nay sau sự sụt giảm của tất cả các chỉ số chính của Mỹ chỉ sau một đêm
Cán cân thương mại của Úc và Trung Quốc, giá dầu
Tổng hợp tin tức thị trường Châu Á hôm nay

Tính đến 9:45 sáng AEST ngày thứ Năm, ASX 200 tương lai đã giảm 1,2%, khi các nhà đầu tư mong chờ số liệu cán cân thương mại của Úc và Trung Quốc sẽ được công bố vào hôm nay.

Trong số các thị trường ở Mỹ, NASDAQ Composite giảm 1,1% khi NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) và Apple Inc (NASDAQ:AAPL) mỗi thị trường giảm hơn 3%, S&P 500 giảm 0,7% và Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,6%.

Về mặt dữ liệu, PMI khu vực dịch vụ của ISM cho thấy mức tăng trưởng trong tháng thứ 8 liên tiếp, cho thấy số lượng việc làm, giá cả và số lượng đơn đặt hàng mới đều tăng so với tháng trước.

Trên thị trường hàng hóa, Dầu thô Brent tăng 0,6%, đạt 90,60 USD một thùng, trong khi giá vàng giảm nhẹ, ở mức 1.918,06 USD.

Trên thị trường trái phiếu, lãi suất trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 2 năm không đổi ở mức 3,82% và lãi suất trái phiếu 10 năm cũng không đổi ở mức 4,13%, lãi suất 2 năm là 5,02% và lãi suất 10 năm là 4,28%.

Trong số các loại tiền tệ, đồng Đô la Úc tăng giá nhẹ, đóng cửa ở mức 63,85 xu Mỹ so với 63,80 trước đó, trong khi Chỉ số Đô la Mỹ ở mức 104,9.

Thị trường châu Á thể hiện một bức tranh hỗn hợp. Chứng khoán Trung Quốc biến động khi các nhà giao dịch cân bằng kỳ vọng về các biện pháp kích thích tiếp theo trước những lo ngại về suy thoái kinh tế đang diễn ra. Cổ phiếu của các nhà phát triển bất động sản và công ty tài chính đã giúp chỉ số Shanghai Composite phục hồi sau mức giảm ban đầu, kết thúc bằng mức tăng 0,1% ở mức 3158,08. Ngược lại, cổ phiếu của các công ty dược phẩm và thương hiệu tiêu dùng đè nặng lên thị trường. Chỉ số Shenzhen Composite tăng 0,1%, trong khi chỉ số ChiNext Price tập trung vào công nghệ giảm 0,5%.

Cổ phiếu Hồng Kông vẫn ổn định, với sự phục hồi đáng kể sau khi thua lỗ buổi sáng do cổ phiếu bất động sản ở đại lục tăng vọt. Chỉ số Hang Seng không thay đổi ở mức 18449,98. Chỉ số Hang Seng Mainland Properties tăng 3,6% nhờ các báo cáo về các biện pháp kích thích mới có thể có để hỗ trợ lĩnh vực bất động sản ở Bắc Kinh.

Chứng khoán Nhật Bản tăng điểm nhờ lợi nhuận trong lĩnh vực tài chính sau khi lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng. Nikkei 225 tăng 0,6% lên 33241,02. Các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào dữ liệu hoạt động của ngành dịch vụ Mỹ và Beige Book của Cục Dự trữ Liên bang để biết thêm những hàm ý chính sách.

Nguồn: Investing

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch