3 min read

Thị trường tuần này: 28.08.2023-01.09.2023

Tuần trước là một tuần bận rộn đối với thị trường toàn cầu và tuần tới có vẻ sẽ còn có nhiều biến động hơn nữa khi các nhà đầu tư tiếp thu thông tin cập nhật từ Jackson Hole vào cuối tuần cũng như một loạt dữ liệu đầu vào mới
Thị trường tuần này: 28.08.2023-01.09.2023
Thị trường tuần này: 28.08.2023-01.09.2023

Thị trường đã nhận được những bình luận từ Chủ tịch Fed vào thứ Sáu về quan điểm diều hâu và điều này có thể gây ra rủi ro ban đầu khi tuần giao dịch bắt đầu, tuy nhiên, có rất nhiều điểm dữ liệu để các nhà giao dịch giải quyết - đặc biệt là ngoài Hoa Kỳ, nơi chúng tôi thấy dữ liệu việc làm gần như hàng ngày - đỉnh điểm là dữ liệu NFP mới nhất vào thứ Sáu.

Dưới đây là bảng phân tích những gì có thể mong đợi hàng ngày:

 • Thứ 2
  Đây là một khởi đầu tuần tương đối yên tĩnh về mặt công bố dữ liệu kinh tế nhưng dự đoán thị trường sẽ có những biến động khi các nhà giao dịch có cả ngày đầu tiên để phản ứng với hướng dẫn của ngân hàng trung ương từ Jackson Hole. Phiên châu Á sẽ tập trung ban đầu vào thị trường Úc với việc công bố dữ liệu Doanh số bán lẻ mới nhất nhưng các phiên sau đó không có bất kỳ dữ liệu cấp 1 nào và Kỳ nghỉ lễ của Ngân hàng Anh có thể thấy mức thanh khoản thấp hơn.
 • Thứ 3
  Lịch bắt đầu từ Thứ Ba trở đi và phiên họp châu Á một lần nữa bắt đầu với trọng tâm là Úc khi chúng tôi nhận được thông tin từ Thống đốc đắc cử RBA Michelle Bullock. Phiên giao dịch tại Châu Âu diễn ra yên tĩnh, tuy nhiên, khi New York bắt đầu, chúng ta có chỉ số Niềm tin của Người tiêu dùng CB cũng như chỉ số việc làm đầu tiên ở Hoa Kỳ dưới dạng dữ liệu tuyển dụng JOLTS.
 • Thứ 4
  Thị trường Úc một lần nữa sẽ chiếm vị trí trung tâm vào đầu phiên giao dịch châu Á với việc công bố các số liệu CPI chính. Phiên giao dịch tại London cũng chứng kiến những con số CPI quan trọng của cả Đức và Tây Ban Nha. Phiên giao dịch tại Hoa Kỳ một lần nữa cung cấp cho chúng ta một số dữ liệu lớn, dữ liệu GDP mới nhất sắp được công bố cũng như nhiều số Việc làm hơn dưới dạng số ADP Phi nông nghiệp.
 • Thứ 5
  Dữ liệu PMI của Trung Quốc sẽ được công bố tương đối sớm trong phiên giao dịch châu Á trong ngày giao dịch với các nhà đầu tư hy vọng vào một số dấu hiệu tốt hơn từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Dữ liệu CPI nhanh của Châu Âu sẽ là trọng tâm chính trong phiên giao dịch London nhưng một lần nữa, ngày New York có thể có nhiều biến động nhất với việc Fed công bố chỉ báo lạm phát ưa thích, Chỉ số giá PCE cũng như dữ liệu về yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần.
 • Thứ 6
  Phiên giao dịch châu Á sẽ lại hướng đến Trung Quốc với việc công bố số PMI Sản xuất Caixin. Khi Châu Âu mở cửa và chúng ta thấy số liệu CPI mới nhất của Thụy Sĩ được đưa ra thị trường, tuy nhiên một lần nữa trọng tâm thực sự sẽ là phiên Mỹ. Tỷ lệ phi nông nghiệp, thu nhập trung bình và tỷ lệ thất nghiệp đều được công bố cùng lúc (cùng với dữ liệu GDP của Canada, mà nhiều người
  sẽ được bỏ qua nếu thiếu/bỏ qua) và sau đó là dữ liệu PMI Sản xuất ISM sẽ đảm bảo phiên cuối cùng sôi động vào cuối tuần.

🚀 𝑴𝑭 𝑻𝒓𝒂𝒅𝒊𝒏𝒈 đầu tư giá trị - sinh lời bền vững!

👉 Zalo: https://zalo.me/g/rlbezx265
👉 Telegram: https://t.me/mf_tradingvn

Mở tài khoản giao dịch